Breaking News
Home » Bài viết hay » Tại sao nên sử dụng FTTH tốc độ cao trong thời buổi kinh tế hiện nay

Tại sao nên sử dụng FTTH tốc độ cao trong thời buổi kinh tế hiện nay

Tìm hiểu về Internet cáp quang ?

FTTH ( Fiber to the home ) là 1 biện pháp mạng mang lại tốc độ cực mạnh trong việc kết nối internet trực tiếp tới mọi nhà , một số toà cao ốc hay công ty. Ở Việt Nam FTTH với tên gọi khác là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ hiện đại nhất , vì nó loại bỏ hàng loạt các yếu tố làm chậm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang ngày nay , nhiều người có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Đặc biệt , bạn có thể upload một số tập tin như hình ảnh người thân , phim gần như cùng với tốc độ download

Hiện nay, với tốc độ vượt trội của cáp quang, các bạn có thể sử dụng một loạt các dịch vụ kết nối dựa vào nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , gia đình , khách hàng, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là một công nghệ mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt những dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người sử dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất !

Tại sao chúng ta cần Internet Cáp Quang ?

FTTH là biện pháp kết nối cố định duy nhất thực sự mang đến hiệu quả cho mọi phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt 1 đường truyền internet mới , bạn nên chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp 1 băng thông bao la và hiệu quả nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với các loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với một xã hội ngày càng phát triển , internet đang là 1 dịch vụ thông dụng luôn cần có ở một số hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng rất nhiều là 1 bước đi hướng tới tương lai khi nhu cầu của nhiều người không chỉ ngưng lại ở việc lướt web hay xem tin tức.

Có rất nhiều nguyên nhân để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện tại , ADSL là một hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô số ảnh hưởng bởi thời tiết như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã làm cho tốc độ truy cập bị giảm rất nhiều . Thậm chí với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn dễ cháy nổ do chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế dùng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , do đó việc bảo đảm tín hiệu truy cập cho người dùng là tối đa.

Tác động của FTTH tới xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận biết tác động của internet đối với môi trường và xã hội cũng như đối với sự gia tăng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ nhiều người về tổ ấm và là 1 phần của cuộc sống tinh tế.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất kỳ chỗ nào nó đi qua bằng cách mang đến cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn một loạt các dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm phong phú ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách toàn bộ những kết nối trong một đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi mình về nhà ,các bạn có thể xem truyền hình , xem phim HD theo yêu cầu hoặc sử dụng video chat để liên hệ với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hay chỉ là chơi game 3D trực tuyến. Tất cả dịch vụ đó chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với những cty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức các cuộc họp từ bất cứ đâu trên thế giới , chuyển các gói dữ liệu với độ bảo mật tuyệt đối, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau trực tuyến , toàn bộ chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý báu đó , các bạn sẽ gia tăng sức mạnh cho bất cứ thiết bị nào dùng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có 1 chiếc laptop sử dụng kết nối này, nó sẽ biến thành 1 chiếc tivi chiếu phim , các kênh truyền hình hoặc một chiếc điện thoại video, hay là cả 1 máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng ngàn nghìn người lại gần nhau.

Có thể bạn quan tâm ? close