Breaking News
Home » Tin tổng hợp » Lời khuyên chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp đáng tin cậy nhất

Lời khuyên chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp đáng tin cậy nhất

Bí quyết chọn và sử dụng sàn gỗ

Sàn gỗ hiện đang dần trở thành sự chọn lựa thay cho việc dùng sàn gạch, sử dụng sàn gỗ không các mang đến cảm giác thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên cho căn nhà của bạn mà còn có tác dụng cách âm cực tốt.

Sàn gỗ có rất nhiều chủng loại với từng tính năng và chất lượng khác nhau. Khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, mấu, thớ gỗ… của từng loại sàn đều ảnh hưởng đến mục đích sử dụng và hiệu quả trang trí nội thất. Hiện nay, 3 loại ván sàn gỗ thường được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

những sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên có một ưu điểm đó là sở hữu những hoa văn tự nhiên, chính những hoa văn gỗ tự nhiên này đã mang đến cho căn nhà cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên lại rất dễ bị biến dạng và độ chống mài mòn của các sản phẩm này cũng khá thấp. Ngoài ra, do Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm cho nên tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng là một trong các điểm khách hàng cần đặc biệt quan tâm khi lựa chọn vì các sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao thì vào mùa hanh khô sẽ dễ sinh ra hiện tượng nứt, vênh rất khó bảo quản. Do đó, khi chọn mua, bạn nên lưu ý tỷ lệ ngấm nước. Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ ở Việt Nam hiện rất ít khi ghi những thông số này lên trên sản phẩm. Vì vậy nếu muốn kiểm tra độ thấm nước của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên khách hàng có thể test bằng cách gõ hai tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh do 2 tấm ván gỗ va vào nhau phát ra trong, đanh thì sản phẩm này đạt yêu cầu và ngược lại nếu âm thanh trầm đục thì có nghĩa là sản phẩm không đạt yêu cầu.

Sàn bằng gỗ ghép được chia làm 2 loại sàn ghép từ 3 lớp gỗ đặc và loại ghép nhiều lớp. Loại sàn gỗ làm từ gỗ ghép có đặc điểm nổi bật đó chính là sở hữu được các hoa văn tự nhiên và cảm giác thoải mái của các sản phẩm gỗ thường đem tới, đồng thời sản phẩm sản gỗ làm từ gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nỡ khô cong khá thấp và có tính ổn định về kích thước. Còn các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thì chủ yếu làm từ những tấm gỗ thớ dày với vỏ bào được nén thành từng tầng. Bề mặt được quét một lớp chất liệu chống mòn. Điểm mạnh của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn đa dạng, có độ bóng đều, dễ dàng tháo lắp và khó bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

Khi chọn gỗ lát sàn, chủ nhà cũng nên chú ý tới sự phù hợp với phong cách thiết kế, bài trí tổng thể của căn nhà. Phương pháp bài trí tương đồng hay tương phản là 2 phương pháp thường được nhiều người sử dụng khi chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.

quý khách hàng cần chọn những loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với các vật dụng, nội thất trong nhà nếu chọn phương pháp bài trí tương đồng. Ngược lại nếu phong cách khách hướng đến là phong cách đối lập thì sàn gỗ mà quý khách lựa chọn nên là những màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất của ngôi nhà.
Khi sử dụng sàn gỗ khách hàng cũng nên lưu ý đến diện tích của căn phòng vì sàn gỗ còn có khả năng giúp nới rộng hay thu hẹp không gian. quý khách nên chọn lựa các loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ và màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Ngược lại, những căn phòng rộng nên dùng những miếng ghép to, có vân lớn và tối màu để phòng dường như gọn, mang tới cảm giác đầm ấm hơn.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp

Có thể bạn quan tâm ? close