Breaking News
Home » Công nghệ » Cao thủ khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp chính hãng ở khu vực Sài Gòn

Cao thủ khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp chính hãng ở khu vực Sài Gòn

Sàn gỗ công nghiệp  Đức bắt đầu có và xuất hiện tại khu vực  Việt Nam từ năm  2000. Từ Khi VN gia nhập Tổ chức thương mại quốc tế cũng là lúc Sàn gỗ công nghiệp  Đức  từ các nước khác nhau bắt đầu thâm nhập  vào VN. Đồng thời sàn gỗ công nghiệp   CHLB Đức còn có sàn gỗ công nghiệp   của Thụy Sỹ, Bỉ, Thái Land, Singapore, Ấn Độ, Việt Nam…  Mạnh nhất về số lượng hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc.

Mua sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức hay Nước Khác.
Tại sao tại đây chúng ta phân làm 2 loại: CHLB Đức và Nước Khác. Tất nhiên là có lý do cả. Ngày nay, trên thị trường có hàng loạt những nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp khác nhau, luôn đi đôi với phẩm chất khác nhau. Khách hàng sẽ có sự khác nhau biểu hiện rõ trong tư duy phân biệt của chúng tôi về 2 loại này. Và chúng tôi chắc chắn một điều là rất chính xác, và tư duy của mình đã được minh chứng.
Để phân biệt về phẩm chất, làm cách nào, tuân thủ những tiêu chí gì, chuẩn nào là tốt nhất?
Có rất nhiều tiêu chí, nhưng 05 tiêu chí tiên quyết được sắp xếp theo mức độ quan trọng từ nhỏ đến lớn:
1.     Mức độ  va đập ( IC): Bạn  xem sản phẩm của mình theo loại IC nào. IC sẽ  tăng từ IC1, IC2… Giá trị càng cao thể hiện khả năng càng ok.
2.     Sáp nến: Chỉ dành cho sàn gỗ công nghiệp của Trung Quốc. Vì có sáp nến sẽ tạo nên tính chống thấm nước từ các miếng sàn gỗ khi lắp ráp với nhau. Song song giảm tiếng động cót két khi đi. Theo quan điểm chúng tôi thì không nên sử dụng Formaldehyde trong xáp nến cao, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng. Vì thế, sản phẩm   hiện tại ít  sử dụng sáp nến, lắp đặt xong có tiếng kêu chưa chắc là không tốt nhé. Cứ suy  nghĩ, hàng của Trung Quốc là phải kêu, càng ít kêu thì sáp nến càng nhiều.
3.    Chống Nước:  Sàn gỗ công nghiệp được làm từ từ các bột gỗ nén nhuyễn thành phôi, dưới 01 áp xuất cực lớn. Từ phôi gỗ cắt thành các miếng nhỏ. Theo các nhà sản xuất từ Đức thì sàn gỗ công nghiệp có độ chống thấm càng lớn. Chứng tỏ trong khâu ép có dùng một lượng cố định, càng dùng nhiều keo càng chống thấm nước tốt. Keo dùng nhiều thì Formaldehyde nhiều, không có lợi cho người sử dụng. Trọng tâm ở đây là sử dụng loại keo nào, liều lượng thế nào để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo chuyên gia  này, thì chỉ có các nước Châu Âu, mới tin cậy được việc sử dụng keo số lượng bao nhiêu là vừa, tính an toàn cao. Minh chứng rõ ràng nhất, và mặt hàng sàn gỗ công nghiệp từ châu Á ( trừ Trung Quốc) không xuất vào được Châu Âu. Nhưng Châu Âu thì bán được cho toàn thế giới. Nguyên nhân khác, giá thành keo tốt thì rất cao, nên hàng thông thường không bao giờ sử dụng nổi.
4.     Độ Bào Mòn ( AC) : Khách hàng xem sản phẩm thuộc nhóm AC nào, AC càng lớn thì độ chống hao mòn bề mặt càng đạt tiêu chuẩn (AC1, AC2, AC3,AC4,AC5 ), giúp khách hàng giữ được tem màu như bạn đã lựa chọn đầu tiên, chống phai  màu. Ngày nay cao cấp nhất tại khu vực VN đang là AC5.


5.     Tốt cho  Môi Trường: Có một chứng nhận thường được đưa ra là Blue Label. Chứng nhận xanh, cho hàng hóa sàn gỗ thân thiện môi trường.  Những Doanh nghiệp Sàn gỗ lớn thì tự xây dựng rừng cây thông dùng làm sàn gỗ tự nhiên, theo cách cuốn chiếu, vừa chặt xong thì gầy lại ngay cây non. Đa số sản xuất tại EU. Chỉ có Doanh Nghiệp Swiss Krono là duy nhất trồng rừng gỗ Thông để sản xuất, cốt gỗ trắng mịn, rất tốt.

Nguồn: Suy nghĩ khi lựa  chọn loại sàn gỗ công nghiệp uy tín tại khu vực TP Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm ? close